1 tháng 2, 2015

Ẩm thực Việt Nam

LTS : Thật không ngoa khi đến ẩm thực Việt Nam là nói đến 1 nghệ thuật về ăn uống , bởi nó không chỉ bắt mắt về màu sắc , hình thức trình bày , đa dạng tùy theo địa lý , khí hậu vùng miền , mà còn có âm thanh khi nhai những món sật sật như sụn ,hoặc giòn rụm như tôm chiên bột hay rau ráu vỡ vụn của xương khi nhai miếng đùi ếch ..., ngoài ra không thể không nói đến cái hương vị hấp dẫn đánh thức khứu giác và làm nhúc nhích ...cái " bao tải " dù đã căng cứng . Cũng như sự khoa học trong ăn uống của người Việt , tùy từng món ăn mà sự pha chế , kết hợp các gia vị ăn kèm của nó như thịt vịt phải có gừng , thị bò có tỏi ,hay thịt gà không thể thiếu rau răm ... Chúng ta chỉ đơn giản nghĩ rằng khi ăn như vậy chỉ thấy ngon miệng , thật ra trong món ăn của người Việt còn có tính chất y học ( theo đông y )mà các nhà nghiên cứu đã chỉ ra .Tóm lại có thể nói người Việt ăn bằng cả ngũ quan , mắt , mũi , miệng , tai và cả da ( những món phải bốc bằng tay khi còn nóng hổi ... ) Ở đây TNL chỉ muốn gởi đến các anh chị cùng các bạn những bài nói về các món ăn của VN ... những món đã trở nên quen thuộc và gần gũi với đại đa số người Việt mà TNL sưu tầm được trên internet . Hy vọng sẽ đem đến cho mọi người những giây phút thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi . TNL . Trước hết xin gửi đến các anh chị món...

 

Bún Bò Huế




Hủ Tiếu Mỹ Tho 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét